ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน   |   สมัครสมาชิก

ยามาฮ่า YZF-1 ดับเบิ้ลโพเดี้ยมในเกมWorld Superbike สนามที่ 11 ประเทศฝรั่งเศส

7 ตุลาคม 2560

องนักบิดทีมPata Yamaha Official WorldSBK Team สามารถคว้าโพเดี้ยมคู่ได้เป็นครั้งแรกในเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์โลก 2017 FIM Superbike World Championship สนามที่ 11 ประเทศฝรั่งเศส ในเรซที่ 2

     เกม FIM Superbike World Championship สนามที่ 11 ประเทศฝรั่งเศส ในเรซแรกนั้น อเล็กซ์ โลว์ หนึ่งในขุนพลนักบิดทีม Pata Yamaha Official WorldSBK Team สามารถทำอันดับการแข่งขันจนสามารถคว้าอันดับที่ 5 ในการชิงชัยในเรซแรกมาได้ ขณะที่เพื่อนร่วมทีม ไมเคิล ฟานเดอมาร์ค ที่ลุ้นอันดับบนหัวแถวอยู่นั้นก้ไปพลาดล้มแต่ก็ลุกขึ้นมาจนสามารถจบการแข่งขันในอันดับที่ 9 มาได้ ทำให้ทั้งคู่ต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อหวังกื้อในเรซที่ 2 ที่จะมีขึ้นในวันรุ่งขึ้น     โดยเรซที่สอง นั้น นักบิดทีม Pata Yamaha Official WorldSBK สามารถทำผลงานได้ดีในตำแหน่งหัวแถว เมื่อ อเล็กซ์โลว์ สามารถขยับขึ้นมาเป็นผู้นำได้ ขณะที่เพื่อนร่วมทีม ไมเคิล ฟาน เดอมาร์ค ก็สามารถพุ่งทะยานขึ้นแข่งขึ้นมาลุ้นในตำแหน่งหัวแถวได้อย่างยอดเยี่ยมในตำแหน่งกลุ่มผู้นำ โดยทั้งคู่ต่างช่วงชิงตำแหน่งกันอย่างสุดมันส์ ด้วยสมรรถนะของรถยามาฮ่า YZF-R1 ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จนทำให้ทั้งคู่ผ่านธงตราหมากรุกคว้าตำแหน่งที่ 2 และ 3 เป็นโพเดี้ยมคู่ครั้งแรกของทีม Pata Yamaha Official WorldSBK ในการแข่งขันเวิร์ลด์ซูเปอร์ไบค์ปีนี้     หลังผ่านการแข่งขันสนามที่ 11 อเล็กซ์ โลว์ มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 5 มี 200 คะแนน และ ไมเคิล ฟาน เดอมาร์ มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 6 มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 189 คะแนน การแข่งขันในสนามต่อไปจะมีขึ้นในวันที่ 21-22 ตุลาคมที่สนามเฆเรซประเทศสเปน และสนามปิดฤดูกาลในวันที่ 3-4 พฤศจิกายน ที่ประเทศกาต้าร์


     ซึ่งหลังจบการแข่งขัน อเล็กซ์ โลว์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า  "ตลอดสัปดาห์การแข่งขันนี้ผมคิดว่าสภาพอากาศค่อนข้างแปลกกับฝนที่ตกลงมา อย่างไรก็ตามจากผลงานการแข่งขันผมคิดว่านี่คือพัฒนาการของทีมที่แสดงออกมาว่าเรามีความก้าวหน้ามากขึ้น มากพอที่จะมีโอกาสชิงชัยกับแฟคทอรี่คาวาซากิและแฟคทอรี่ดูคาติ นี่คือสถานการณ์ที่แตกต่างไป เราสามารถที่จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่รุดหน้ามากขึ้น และวันนี้ผมมีความรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ขึ้นโพเดี้ยมร่วมกับ ไมเคิลมันเป็นผลงานที่ดีสำหรับทีมเรา"      ส่วนไมเคิล ฟาน เดอมาร์ค ได้กล่าวว่า "นี่คือโพเดี้ยมที่สองของฤดูกาลผมรู้สึกแฮปปี้อย่างยิ่ง หลังจากที่เราโชคไม่ดีเล็กน้อยในวันเสาร์แต่ก็สามารถทำงานได้ลุล่วงจนสามารถที่จะกลับมาทำผลงานได้ดีในวันนี้  ผมสามารถที่จะเริ่มต้นเกมได้ดีสามารถที่จะขึ้นไปขับเคี่ยวกับคู่แข่งในกลุ่มนำได้ แต่ผมเองก็ยังคงทำผิดพลาดในระหว่างแข่งขันจนไม่สามารถที่จะทำตำแหน่งที่ดีพอที่จะขับเคี่ยวกับ Alex ได้ใกล้กว่านี้"

Bookmark and Share

ตระกร้าอะไหล่
รวมเป็นเงิน : 0
ยืนยันการสั่งซื้อ
0 List