ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน   |   สมัครสมาชิก

มูวี่สตาร์ยามาฮ่า โมโตจีพี โพเดี้ยมคู่ โมโตจีพีที่ออสเตรเลีย

2 พฤศจิกายน 2560

สองนักแข่งทีมมูวี่สตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี สามารถกลับขึ้นมาคว้าโพเดี้ยมคู่ได้พร้อมกันในเกมการแข่งขันโมโตจีพีสนามที่  15 ประเทศออสเตรเลีย โดยวาเลนติโน่ รอสซี่ ที่ออกสตาร์ทในอันดับที่ 7 เปิดเกมชิงชัยกับคู่แข่งจนทะยานเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 2 พร้อมควงเพื่อนร่วมทีม มาเวอริค บีญาเลส ที่ขยับตำแหน่งในช่วงสุดท้ายขยับขึ้นมาคว้าโพเดี้ยมในอันดับที่ 3 มาครอง
 


         เกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกในรุ่นโมโตจีพีได้ดำเนินการแข่งขันมาถึงสนามที่ 15 ที่ทำการแข่งขันในประเทศออสเตรเลีย โดยในรอบการควอลิฟายหาอันดับสตาร์ทนั้น สองนักแข่งทีมมูวี่สตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ลงทำการควอลิฟายโดยเฉพาะวาเลนติโน่ รอสซี่ที่จะต้องลงทำการควอลิฟายในรอบ QP1ซึ่งวาเลนติโน่ รอสซี่สามารถขยับตำแหน่งขึ้นมาเป็นผู้ทำเวลาดีสุดในรอบQP1 จนทำให้เข้ามาลงทำการควอลิฟายในรอบ QP 2 ซึ่งในรอบนี้ สองนักแข่งยามาฮ่าทำผลงานได้อย่างดี โดยมาเวอริค บีญาเลส ทำเวลามาเป็นอันดับ 2 เวลา 1'28.719 นาที ส่วนวาเลนติโน่ รอสซี่ ออกสตาร์ทในอันดับ 7 เวลา 1'29.203 นาที
 
            ในรอบการแข่งขัน กับการแข่งขัน 27 รอบสนามวาเลนติโน่ รอสซี่ออกสตาร์ทได้ดี ขยับขึ้นมาจากกริดสตาร์ทอันดับ 7 ขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งที่ 4 ขยับแซง โยฮัน ซาโก้, โพล เอสปากาโร่, อังเดร เอียนโนเน่ ในขณะที่รอบที่ 2 รอสซี่เปิดเกมดวลกับโยฮัน ซาโก้และมาร์ค มาเกรซอย่างสนุก จนในรอบที่ 5 รอสซี่เปิดเกมดวลคู่แข่งสุดสนุกขยับขึ้นรั้งจ่าฝูงได้ แม้ในรอบที่ 9 จะโดนคู่แข่งแซงขึ้นมา แต่รอสซี่ก็กลับมาครองเป็นจ่าฝูงอีกครั้งในรอบที่ 14 ในช่วงท้ายเกมการชิงชัยสู้กันสนุก รอสซี่เปิดเกมดวลกับโยฮัน ซาโก้, อังเดร เอียนโนเน่และมาเวอริค บีญาเลสอย่างเต็มที่ ก่อนจะทะยานเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 2
            
              ขณะที่มาเวอริค บีญาเลส ที่แม้จะเริ่มต้นเกมในช่วออกสตาร์ทได้ไม่ดีนัก แต่ก็ทำผลงานในการชิงชัยในตำแหน่งบนโพเดี้ยมด้วยการเกาะติดกลุ่มหน้า โดยพาะในช่วง 3 รอบสุดท้าย มาเวอริค บีญาเลสแม้จะรั้งอันดับที่ 5 ของกลุ่มแต่ก็แสดงศักยภาพการขับขี่ได้อย่างชาญฉลาด ด้วยการเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3 โดยแซงอังเดร เอียนโนเน่และโยฮัน ซาโก้ในช่วงสุดท้าย
 


            ทางด้านคะแนนสะสมแชมป์โลก มาเวอริค บีญาเลสมีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 3 มี 219 คะแนน ส่วนเพื่อนร่วมทีมแชมป์โลก 9 สมัย วาเลนติโน่ รอสซี่ มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 4 มี 188 คะแนน
 


              หลังจบเกม วาเลนติโน่ รอสซี่ กล่าวว่า "เกมการแข่งขันวันนี้ผมสนุกกับการแข่งขันมาก ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นการชิงชัยที่ยอดเยี่ยม นักแข่งทุกคนในกลุ่มหน้ามีการขับขี่ที่ดุดันมาก ดังนั้นผมจะเป็นต้องชี่ให้ดุดันมากขึ้นกว่าทุกครั้ง เป็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมทั้งซาโก้, มาเกรซ, เอียนโนเน่และ บีญาเลส ผมอยากพยายามที่จะอยู่บนโพเดี้ยมที่สูงที่สุด ซึ่งเมื่อจบเกมผมอยู่ในอันดับที่ 2 มันเป็นผลงานที่มีความสุข ผมอยากจะขอบคุณทีมงานทุกๆคนที่ตลอดสุดสัปดาห์ทำงานกันหนักมากและขอบคุณยามาฮ่า"
 
               มาเวอริค บีญาเลส ได้กล่าวถึงการแข่งขันว่า "ในช่วงเริ่มต้นเราโดนโจมตีจากคู่แข่ง ทั้งซาโก้, เอียนโนเน่, รอสซี่ ทำให้ผมสูญเสียตำแหน่งมากแต่ก็พยายามที่จะกลับมาในเกมการแข่งขัน ซึ่งในช่วงท้ายผมก็เริ่มกลับมาสู่เกมการแข่งขันอีกครั้ง ผมพยายามที่จะแซงวาเลนติโน่ แต่เขาก็อยู่ไกลเกินไป แต่ผมก็มีความสุขจริงๆกับผลงานในเกมนี้"
 

Bookmark and Share

ตระกร้าอะไหล่
รวมเป็นเงิน : 0
ยืนยันการสั่งซื้อ
0 List