ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน   |   สมัครสมาชิก

แสตมป์ - อภิวัฒน์ สุดแกร่ง เสียบนักบิดดีกรีโมโตจีพี คว้าชัยรุ่นใหญ่ นำธงไทยโบกสะบัด ศึกชิงแชมป์เอเชี

11 ธันวาคม 2560

แสตมป์ – อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 นักบิดสังกัด YAMAHA THAILAND RACING TEAM โชว์ฟอร์มสุดแกร่งระดับโลก กระชากคันเร่งรถแข่งคู่ใจ YZF-R6 ไล่เสียบนักบิดดีกรีโมโตจีพีแบบสุดมันส์โค้งสุดท้าย ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยคว้าอันดับที่ 1 รุ่น Super Sports 600 cc ในการแข่งขัน ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2017 สนามที่ 6 เรซที่ 1 ผงาดยืนโพเดี้ยมพร้อมนำธงชาติไทยโบกสะบัดเหนือสนามโฮมเรซ นำกองเชียร์ชาวไทยร้องเพลงชาติดังสนั่นสนามช้าง ส่วนทีมเมทรุ่นพี่อย่าง เบียร์ – เฉลิมพล ผลไม้ #65 และ ตั้น – เดชา ไกรศาสตร์ #24 จบการแข่งขันอันดับที่ 4 และ 6 ตามลำดับ โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อเร็วๆ นี้

ข้อมูลเพิ่มเติม
แสตมป์ บู๊โหดแซงโค้งสุดท้ายผงาดแชมป์โฮมเรซ


             แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 ดาวรุ่งไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม โชว์ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ผงาดคว้าแชมป์ศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เรซที่ 1 หลังเสียบแซง แอนโธนี เวสต์ #13 อดีตนักบิดโมโตจีพีชาวออสซี่ในโค้งสุดท้าย เรียกเสียงเฮสนั่น สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา

          การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนามสุดท้าย มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 1-3 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยบ่ายวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยเรซแรกของรุ่นไฮไลต์อย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี แข่งขันทั้งสิ้น 18 รอบสนาม
 
               กริดสตาร์ทเรซนี้มีนักบิดไทยอย่าง แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เป็นเจ้าของโพล ตามด้วยทีมเมทอย่าง เบียร์-เฉลิมพล ผลไม้ #65 ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ แอนโธนี เวสต์ #13 ดาวบิดออสซี่จาก อาเคโนะ สปีด เรซซิ่ง ในกริดที่ 3 ส่วน ตั้น – เดชา ไกรศาสตร์ #24 ออกสตาร์ทในอันดับที่ 6

            ออกสตาร์ทเรซในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เป็น อาซลัน ชาร์ #25 นักบิดจอมเก๋าชาวมาเลเซียที่ทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ แต่เพียงในรอบที่ 2 แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 ก็สามารถทวงหัวแถวคืนมาได้สำเร็จ ก่อนที่ เบียร์-เฉลิมพล ผลไม้ #65 จะขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 ในรอบเดียวกันนี้

            อย่างไรก็ดี ฐิติพงศศ์ วโรกร #100 นักบิดไทยอีกคน ก็ทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 2 ได้ในรอบที่ 5 ก่อนจะแซงผ่าน  แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 ขึ้นมาเป็นผู้นำได้ในรอบถัดมา แต่ก็เสีย 2 อันดับให้กับ แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22  และ เบียร์-เฉลิมพล ผลไม้ #65 ในรอบเดียวกัน แต่ ฐิติพงศศ์ วโรกร #100 ก็ยังสามารถขึ้นหัวแถวในรอบที่ 7

              เกมการแข่งขันมาเข้มข้นสุดๆ ในช่วง 5 รอบสุดท้าย โดยแชมป์ตกเป็นของ แสตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #22 ที่เสียบแซง แอนโธนี เวสต์ #13 ได้ในโค้งสุดท้าย ปาดหน้าเข้าป้ายเป็นอันดับแรกคว้าแชมป์โฮมเรซไปครองอย่างสุดมันส์ เฉือน เวสต์ อันดับ 2 เพียง 0.180 วินาที เท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ  ฐิติพงศศ์ วโรกร #100 ตามหลังแชมป์ 0.135 วินาที

             ขณะ เบียร์-เฉลิมพล ผลไม้ #65 ที่สามารถขยับขึ้นเป็นผู้นำได้ 2 รอบการแข่งขัน จบเรซแรกที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้วยอันดับ 4 ตามหลังแชมป์เพียง 0.497 วินาที เท่านั้น ด้าน ตั้น-เดชา ไกรศาสตร์ #24  จอมเก๋าอีกคนจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เสียจังหวะเล็กน้อยในช่วงแรกของการแข่งขัน แต่ก็สามารถนำรถแข่งคู่ใจ YZF-R6 กลับเข้าสู่เกม ก่อนที่จะค่อยๆ ไล่บี้คู่แข่งขึนมาคว้าอันดับ 6 ได้สำเร็จ ทำเวลาตามหลังทีมเมท 1.211 วินาที

               สำหรับ การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชเมปี้ยนชิพ 2017 สนามสุดท้าย เรซที่ 2 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคมนี้ โดยในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี จะดวลความเร็วในเวลา 15.05 น

Bookmark and Share

ตระกร้าอะไหล่
รวมเป็นเงิน : 0
ยืนยันการสั่งซื้อ
0 List