ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน   |   สมัครสมาชิก

โพเดี้ยมคู่ของสองนักแข่งมูวี่สตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ในเยอรมันกรังด์ปรีซ์

31 สิงหาคม 2561

สองนักแข่งทีมมูวี่สตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี กับการคว้าโพเดี้ยมคู่ในเกมการแข่งขันMotoGP ที่ประเทศเยอรมัน โดยวาเลนติโน่ รอสซี่ ที่ออกสตาร์ทในอันดับที่ 6 เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 2 ส่วนมาเวริค บีญาเลส ที่ออกจากกริดสตาร์ทที่ 4 จบการแข่งขันในอันดับ 3

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกในรุ่นMotoGP ได้เดินทางมาถึงการแข่งขันสนามที่ 9 แข่งกันที่ประเทศเยอรมัน กับระยะทางรอบสนาม 3.671 กิโลเมตร โดยในรอบการควอลิฟายนั้น สองนักแข่งทีมมูวี่สตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ต่างทำผลงานในการจับเวลาได้อย่างดี โดยมาเวริค บีญาเลส ออกสตาร์ทในอันดับที่ 4 เวลา 1’20.441 นาที ในขณะที่ วาเลนติโน่ รอสซี่ ออกสตาร์ทในอันดับที่ 6 เวลา 1’20.532 นาที โดยเมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น วาเลนติโน่ รอสซี่เริ่มต้นในช่วงแรกของเกมการแข่งขันได้ดีเยี่ยมเกาะติดผู้นำอยู่ในกลุ่มหน้า ขณะที่เพื่อนร่วมทีม มาเวริค บีญาเลส แม้อันดับจะหล่นไปจากกริดสตาร์ทแต่ก็ยังตามหลังเพื่อนร่วมทีม จนผ่านรอบแรก วาเลนติโน่ รอสซี่ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 4 ส่วนมาเวริค บีญาเลสอยู่ในอันดับที่ 5 เกมผ่านเข้ารอบ 3 มาเวริค บีญาเลส กลับพลาดโดนแคล คลัทช์โลว์และ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่แซงขึ้นไปจนหล่นมาอยู่ที่ 7 จนเกมเข้ารอบที่ 9 วาเลนติโน่ รอสซี่ ขยับขึ้นมาที่ 3 โดยแซงดานิโร่ เปรตรุซี่ขึ้นมาจากนั้นก็ไล่ชิงตำแหน่งกับสองผู้นำอย่างสนุกจนถึงรอบที่ 16 วาเลนติโน่ รอสซี่ ก็ขยับแซงฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 จากนั้นอดีตแชมป์โลก 9 สมัยก็สามารถรักษาตำแหน่งของตนเองไว้ได้จนการแข่งขันครบ 30 รอบสนาม ทะยานผ่านธงตราหมากรุกในอันดับที่ 2

ส่วนมาเวริค บีญาเลส หลังจากหล่นไปอยู่ที่ 8 ในรอบที่ 9 ก็ค่อยๆขยับตำแหน่งขึ้นมาเรื่อยโดยขยับแซง อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ ขึ้นมาในรอบที่ 23 จากนั้นในรอบที่ 25 ก็แซง อัลวาโร่ เบาติสต้า และในรอบถัดมาก็แซงฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ขึ้นมาอยู่ที่ 4 และในรอบที่ 29 มาเวริค บีญาเลสก็ขยับแซง ดานิโร่ เปตรุซี่ ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 พร้อมทะยานผ่านธงตราหมากรุก คว้าโพเดี้ยมในตำแหน่งสุดท้ายได้สำเร็จ เป็นการคว้าโพเดี้ยมพร้อมกันของสองนักแข่งทีมมูวี่สตาร์ท ยามาฮ่า โมโตจีพี

ในส่วนของคะแนนสะสมประเภทนักแข่งนั้น วาเลนติโน่ รอสซี่ มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 2 มี 119 คะแนน ส่วนเพื่อนร่วมทีม มาเวริค บีญาเลส มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 3 มี 109 คะแนน การแข่งขันโมโตจีพีสนามที่ 9 จะกลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 3 สิงหาคม ที่สนามเบอร์โน่ สาธารณรัฐเชก แฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ต ติดตามชมและเชียร์สองนักแข่งทีมมูวี่สตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี กันได้ที่ช่อง PPTV ช่อง 36 โดยรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าร่วมเป็นผู้สนับสนุการถ่ายทอดสด

หลังจบการแข่งขัน วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่ได้อันดับที่ 2 กล่าวว่า “โดยปกติในการแข่งขันที่สนามแห่งนี้มันเป็นงานที่ยากสำหรับเรา แต่สำหรับวันนี้เราสามารถขึ้นโพเดี้ยมคู่ได้สำเร็จถือว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ และผมและทีมงานทั้งหมดล้วนมีความสุข สนามนี้ผมมีความสุขเพราะผมเริ่มต้นเกมการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมจากตำแหน่งสตาร์ทและอยู่ในกลุ่มผู้นำซึ่งผมก็ทำงานไม่ผิดพลาด เกมในสนามที่แล้วผมสามารถทำการบ้านและหาจุดที่ดีที่เราต้องหาจากยามาฮ่า ซึ่งผมก็ได้คุยกับโจนาส โฟว์เกอร์ จนในที่สุดผมก็ได้ตำแหน่งเดียวกับที่เขาทำได้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมมีความสุขก่อนที่จะเกมจะหยุดยาวในช่วงหน้านี้”

Yamaha_News_MotoGP R9 (14)มาเวริค บีญาเลส ได้กล่าวหลังคว้าอันดับที่ 3 ว่า “มันเป็นการแข่งขันที่ยาก แต่ถ้าจะให้กล่าวแบบตรงไปตรงมา ผมมีความรู้สึกมีความสุข เพราะผมคิดว่าเราทำงานได้ดีในช่วงสุดสัปดาห์นี้และได้ตำแหน่งที่ดี เราทำงานอย่างหนักโดยเฉพาะช่วงสิบรอบสุดท้ายของการแข่งขันซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมคิดว่าเราเป็นทีมแข่งที่แข็งแกร่งที่สุดในช่วงตอนท้ายของการแข่งขัน แต่โดยส่วนตัวผมยังต้องปรับปรุงตัวเองและปรับปรุงรถแข่ง ช่วงแรกของเกมที่โดนแซงขึ้นไป ผมพยายามที่จะทำทุกอย่างให้กลับมา เมื่อยางทำงานได้ดีขึ้นผมก็เริ่มขยับจากอันดับที่ 8 และทำเวลาได้ดี ผมทำเวลา 1 นาที 21.8 หรือ 1 นาที 21.9 และนี่คือการก้าวไปสู่เกมการแข่งขันอีกครั้ง ที่เราก้าวขึ้นมาทีละตำแหน่ง สุดท้ายของแสดงความยินดีกับทีมงานกับการคว้าโพเดี้ยมคู่ของเราได้สำเร็จ”
Bookmark and Share

ตระกร้าอะไหล่
รวมเป็นเงิน : 0
ยืนยันการสั่งซื้อ
0 List