ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน   |   สมัครสมาชิก

สมาชิกยามาฮ่าคลับจิตอาสา ร่วมเพาะเมล็ดต้นดาวเรือง "โครงการปลูกต้นดาวเรืองถวายเป็นราชสักการะ เนื่องใน

18 สิงหาคม 2560

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา สมาชิกยามาฮ่าคลับกว่า 50 คน เดินทางร่วมกิจกรรมเพาะเมล็ดต้นดาวเรืองซึ่งเป็นดอกไม้ประจำพระองค์รัชกาลที่ ๙ จำนวน 450,000 ต้น ซึ่งเป็นการปลูกต้นดาวเรืองที่มากที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่ 50 ไร่  บริเวณเชิงเขาทอง ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง   
จ.กาญจนบุรี  ในโครงการ "ปลูกต้นดาวเรืองถวายเป็นราชสักการะ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9" 
      
     ในการนี้ ฯพณฯ ท่านอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมร่วมพิธีดำเนินการเพาะเมล็ดต้นดาวเรืองร่วมกับคณะศิลปินดาราและข้าราชการทหาร ตำรวจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักเรียน และประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางมาร่วมโครงการครั้งนี้อย่างมากมาย

    โดยการปลูกต้นดาวเรืองครั้งยิ่งใหญ่นี้ ถือเป็นการรวมใจชาวไทยทั้งประเทศ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยบรรยากาศภายในงานวันแรกเป็นกิจกรรมการเพาะเมล็ดต้นดาวเรือง 450,000 ต้น จากนั้นกำหนดเพาะเมล็ดดาวเรืองต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 6 สิงหาคม แล้วจึงจะเป็นการย้ายต้นกล้า ในวันที่ 17-21 สิงหาคม เด็ดยอดในวันที่ 24-28 สิงหาคม และในช่วงวันที่ 6-20 ต.ค.จะเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมทุ่งดาวเรือง ประวัติศาสตร์ที่ออกแบบเป็นสัญลักษณ์เลข ๙ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ก่อนที่จะลำเลียงขนย้ายเข้ากรุงเทพฯ เพื่อประดับในพระราชพิธีถวายพระเพลิง ซึ่งในวันดังกล่าวมีซุ้มเทิดพระเกียรติที่จะนำเสนอในรูปแบบการส่งองค์สมมุติเทพกลับสู่สวรรค์ โดยมีรายละเอียดตั้งแต่พระองค์ประสูติ กระทั่งสวรรคต และพระราชกรณียกิจที่อยู่ในความทรงจำของประชาชน เช่น รวมใจภักดิ์ ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป เย็นศิระเพราะพระบริบาล กษัตริย์นักพัฒนา (กังหันน้ำชัยพัฒนา ฝนหลวง) ศาสตร์พระราชา เศรษฐกิจพอเพียง อัครศิลปิน เป็นต้น  ซึ่งเหล่าสมาชิกยามาฮ่าคลับจิตอาสาเพาะเมล็ดพันธุ์ต้นดาวเรืองกันอย่างตั้งใจ และต่างตื้นตันใจที่ได้ไปร่วมโครงการครั้งนี้เป็นอย่างมาก...

Bookmark and Share

ตระกร้าอะไหล่
รวมเป็นเงิน : 0
ยืนยันการสั่งซื้อ
0 List